Adobong Baboy
Di mawawala sa bukabularyo ng mga Pinoy ang salitang Adobo. Masasabing hindi ka Pilipino kung ni isang beses ay di ka pa nakakatikim ng Adobo. Ang Adobong Baboy ang isa sa pinaka popular na pagkain sa Pilipinas. Maaring i-ulam o papakin. Yum!!
Mga Sangkap
Di mawawala sa bukabularyo ng mga Pinoy ang salitang Adobo. Masasabing hindi ka Pilipino kung ni isang beses ay di ka pa nakakatikim ng Adobo. Ang Adobong Baboy ang isa sa pinaka popular na pagkain sa Pilipinas. Maaring i-ulam o papakin. Yum!!
Mga Sangkap
- 1 kilong laman ng baboy
- 2 kutsarang bawang (tadtad o durog)
- 5 pirasong dahon ng Laurel
- 4 kutsarang suka
- 2 kutsarang bawang (tadtad o durog)
- 5 pirasong dahon ng Laurel
- 4 kutsarang suka
- ½ tasa toyo
- 1 kutsarang paminta
- 1 tasang tubig
Pagluluto
Pagsamahin ang baboy, toyo at bawang pagkatapos ay i-marinade ito ng isang oras. Magpainit ng kawali at ilagay ang nai-marinade nang baboy sa kawali, lutuin ito ng ilang minuto bago ilagay ang tubig, paminta at dahon ng laurel. Pakuluin ito sa loob ng 30-40 minuto, matapos itong pakuluin ay lagyan ito ng suka para mabalanse ang lasa ng Adobo. Pakuluin sa loob ng 15 minuto.
Walang komento:
Mag-post ng isang Komento