Wikipedia

Mga resulta ng paghahanap

Nobyembre 27, 2016

Adobong Hipon














Adobong Hipon 

Ang hipon ay isang lamang tubig na makikita sa ilog o sa dagat. Ito ay kababayan ng ulang (lobster). Kadalasan itong ginagamit sa mga putahe sa Asya, at laganap ito sa buong mundo. Di lamang ito masarap, isa rin itong unibersal na rekado na maari mong lutuin sa kahit na anong putahe, tulad na lamang ng Adobo.

Mga Sangkap

½ kilong hipon
- 2 kutsarang bawang (tadtad o durog)
- 1 pirasong siling haba
- 3 kutsarang ketchup
½ tasa toyo - 1 kutsarang paminta - 1 tasang tubig
- 1 pirasong sibuyas (tadtad o durog)
- 1 kutsarang mantika

Pagluluto

Igisa ang bawang at sibuyas sa mainit na mantika, sunod na ilagay ang Hipon. Igisa sa loob ng 2 minuto at saka lagyan ng tubig, toyo, at ketchup. Ilagay ang hiniwang siling haba, dagdagan narin ng paminta. At namnamin ang sarap ng Adobong Hipon. 

Walang komento:

Mag-post ng isang Komento